tuandesign

Change …now

Chiếc băng gạc cho trái tim tan vỡ.

Mẹ, mẹ đang làm gì thể ? Cô bé Susie chỉ mới 6 tuổi hỏi me. _ Mẹ đang nấu món thịt hầm cho cô Smith hàng xóm. _ Vì sao ạ ? – Susie thắc mắc. _ Vì cô Smith đang rất buồn con ạ. Con gái cô ấy vừa qua đời và trái tim cô ấy đang tan nát. Chúng ta sẽ chăm sóc cô ấy một thời gian. – bà mẹ dịu dàng trả lời. _ Tại sao lại thế hả mẹ ? – Susie vẫn chưa hiểu ? _ Thế này nhé con yêu, khi một người rất buồn, họ sẽ không thể làm tốt ngay cả những việc rất nhỏ như nấu bữa tối hay một số việc vặt khác. Vì chúng ta cùng sống trong một khu phố và cô Smith là hàng xóm của gia đình mình, chúng ta cần phải giúp đỡ cô ấy. Cô Smith sẽ không bao giờ còn có thể nói chuyện, ôm hôn con gái cô ấy hoặc làm bất cứ điều gì thú vị mà mẹ và con có thể làm cùng nhau. Con là một cô bé thông minh, Susie. Có thể con sẽ nghĩ ra cách nào đó để giúp đỡ cô ấy. Susie suy nghĩ rất nhiêm túc về những điều mẹ nói và cố gắng tìm cách góp phần giúp đỡ cô Smith. Vài phút sau, Susie đã ở trước cửa nhà cô Smith. rụt rè bấm chuông. Mất một lúc lâu cô Smith mới ra mở cửa: ” Chào Susie, cháu cần gì ? “. Susie cảm thấy giọng cô Smith rất nhỏ, khuôn mặt cô trông rất buồn rầu, như thể cô vừa khóc vì mắt cô hãy còn đỏ mọng nước. ” Mẹ cháu nói con gái của cô vừa qua đời và cô đang rất buồn vì tim cô bị thương – Susie e dè xoè tay ra. Trong lòng bàn tay của cô bé là một chiếc băng gạc cá nhân- Cái này để băng cho trái tim cô ạ “. Như để chắc chắn Susie nói thêm: ” Cháu đã dùng vài lần và nó rất tốt “. Cô Smith há miệng kinh ngạc, cố gắng không bật khóc. Cô xúc động quỳ xuống ôm chặt Susie, nghẹn ngào qua làn nước mắt: ” Cám ơn, cháu yêu quý, nó sẽ giúp cô rất nhiều”.

Chẳng ai tránh được những lần mình đau. Có nhiều loại nỗi đau. Có nỗi đau thoáng qua trong phút chốc, lại có những vết thương âm ỉ, cứ rỉ máu hòai, thổn thức mãi.

Người ta có nhiều phản ứng với nỗi đau của bản thân. Nhưng dường như người ta hay có hai phản ứng mâu thuẫn : một là muốn quên đi làm lành với nó để sống yên bình, đồng thời cũng muốn lôi nó ra gặm nhấm, ngắm nghía rồi phát khóc lên vì đau quá. Chọn cách nào đây? Khó nghĩ thật! Có lẽ vì khó chọn mà người ta luôn cần những miếng băng gạc cho trái tim tan vỡ.

Bạn biết không, luôn luôn có những miếng băng gạc sẵn sàng cho bạn đắp vào vết thương. Chỉ là bạn có chịu cầm lấy để xoa dịu nỗi đau hay không thôi. Mình không thể để trái tim chảy máu hòai, phải không? Đừng đối xử bất công với trái tim nhé, trái tim vốn mảnh mai và đáng trân trọng lắm cơ mà!

Advertisements

Single Post Navigation

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: